ยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัว

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ (cookie) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานและเพิ่มความพึงพอใจต่อการได้รับการเสนอข้อมูลและเนื้อหาต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ของเรา

รายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้บริหารและบุคลากรสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) หรือ TIJ ร่วมกันจัดกิจกรรม “TIJ ร่วมใจรักษ์สิ่งแวดล้อม อาสาปั้น EM Ball” เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 และเป็นการส่งเสริมสร้างความตระหนักรู้ในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ณ Town Hall Zone ชั้น 3 ณ อาคารสถาบันฯ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยมีคุณกฤษณ์วรา รุ่งโรจน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มกฤษณ์จิตอาสา มาบรรยายให้ความรู้และสอนวิธีการทำ EM Ball ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยบำบัดน้ำเสีย ช่วยดูดซับกลิ่นเหม็น ใช้กับพื้นที่น้ำขัง เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

 

นอกจากนี้ ผู้แทนสถาบันฯ ได้นำ EM Ball ส่วนหนึ่งไปช่วยบำบัดน้ำเสีย ณ บริเวณคลองเกลือ ถนนแจ้งวัฒนะ และนำไปมอบให้กับสวนสาธารณะ และสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อใช้ประโยชน์ในการบำบัดน้ำเสียต่อไป

 

Back
chat