TIJ ร่วมงาน Laฬ Square! ชมภาพกิจกรรมและนิทรรศการเสริมสร้างความรู้ด้านหลักนิติธรรมและข้อกำหนดกรุงเทพ

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (TIJ) ได้เข้าร่วมงานและจัดแสดงนิทรรศการรูปแบบมินิภายในงาน Laฬ Square มหกรรมกฎหมาย เครือข่ายจุฬาฯ สู่สังคม ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร


ภายในงาน TIJ ได้ร่วมเผยแพร่ความรู้ถึงความยุติธรรมที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางใน 2 มิติหลัก คือ การสร้างเสริมหลักนิติธรรม และการปฏิบัติต่อผู้ต้องขัง และข้อกำหนดกรุงเทพ ผ่านนิทรรศการ Now or Never for Thailand และ Through a Different Lens



รวมทั้งเปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าชมบูธร่วมเล่นบอร์ดเกมส่งเสริมความรู้ด้านกระบวนการยุติธรรมและการเข้าถึงความยุติธรรม ด้วยเกม “ชีวิตที่พลิกผัน” และการรู้จักตนเองเพื่อสร้างความเข้มแข็งจากภายใน ด้วยเครื่องมือ GRIs ตลอดจนการให้บริการนวดผ่อนคลายจากพี่ ๆ โรงเรียนตั้งต้นดี (Restart Academy) องค์กรเพื่อสังคมสำหรับผู้ก้าวพลาด




การจัดงานครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนิสิตนักศึกษา เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่เข้าร่วมชมงาน TIJ หวังว่าผู้เข้าร่วมงานจะได้รับมุมมองใหม่ ๆ ว่าความยุติธรรมนั้นเป็นเรื่องของทุกคน และทุกคนสามารถมีส่วนร่วมเพื่อสร้างสังคมที่มีความเป็นธรรม และมีหลักนิติธรรมได้

